" "

model trains for beginners 728 x 90 728 x 90

Kinh nghiệm khi ăn mỳ gói không sợ "nổi mụn" !!






Mặt tốt của mỳ ăn liền như rẻ tiền, tiện dụng, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian... thì ai cũng rõ nhưng ít người biết đây là một loại thức ăn không lợi mấy về mặt sức khỏe.


Lý do là vì mỳ ăn liền nghèo giá trị dinh dưỡng nhưng lại giàu các chất phụ gia và các chất bảo quản, dầu mỡ...


Mỳ ăn liền chính là mỳ sợi đã được sấy khô và được “tẩm quất” với cơ man nào là dầu mỡ. Chính mỳ ăn liền đã từng bị chỉ trích vì chứa rất nhiều carbonhydrates, ít chất xơ, các vitamin và khoáng chất; không tốt cho sức khỏe do chứa nhiều chất béo bão hòa, chất béo trans, calo, bột ngọt...


Vì thế không nên ngày nào cũng ăn mỳ ăn liền. Và để trục xuất những “kẻ phá bĩnh” có trong mỳ ăn liền thì cần phải dùng đến những kỹ thuật cá nhân sau đây::


- Đun hoặc ngâm vắt mỳ trong nồi nước sôi trước khi ăn chứ không nên đổ nước sôi vào tô rồi ăn ngay. Lưu ý không phải đến mức đun ngâm cho mềm nát ra chỉ cần thấy nước nó ngã màu vàng của dầu mỡ phụ gia là được. Giống trụn phở mà chúng ta hay ăn.


- Khi vắt mỳ chín mềm mềm dai dai, gạt đi phần nước ấy và xóc cho ráo nước trước khi ăn.


-Chế nước sôi khác bỏ mỳ đã chín vào, sau đó bỏ gói bột nêm vào có thể dùng ngay. Xong


-Mẹo vặt của mình: Trước khi ăn bạn có thể ăn kèm với rau cho mát hoặc giả sử ko có rau thì ăn xong nên quất 3 đến 4 ly nước bảo đảm khỏi sợ nóng


Với những kỹ thuật này thì chắc chắn là phải mất nhiều thao tác và thời gian chứ không thể ăn... liền nhưng bù lại, chúng ta có thể yên tâm hơn khi thưởng thức tô mỳ.

Share on Google Plus

About Unknown

250 x 250
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét